Cập nhật giá nhà đất huyện Cần Giờ mới nhất 2022

186 Lượt xem

Cập nhật giá nhà đất huyện Cần Giờ mới nhất 2022. Kinh nghiệm để mua nhà đất huyện Cần Giờ

Huyện Cần Giờ là khu vực mới nổi trong thành phố Hồ Chí Minh nên giá đất còn khá rẻ so với những khu vực còn lại. Tuy nhiên, đây là một trong những cơ hội kinh doanh sinh lời cho những ai biết nắm bắt thời cơ. Dưới bài viết chúng tôi sẽ cập nhật giá nhà đất huyện Cần Giờ này để các bạn nắm rõ tình hình hiện nay. 

Tổng quan về huyện Cần Giờ

Vị trí địa lý

Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50km đường bộ. Huyện nằm tách biệt với các địa phương lân cận, vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải

 • Phía Tây giáp hai huyện Cần Giuộc, Cần Đước thuộc tỉnh Long An và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với ranh giới là sông Soài Rạp.

 • Phía Nam giáp biển đông

 • Phía Bắc giáp huyện Nhà Bè (qua sông Soài Rạp) và giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Vị trí địa lý của huyện Cần Giờ trên bản đồ
Vị trí địa lý của huyện Cần Giờ trên bản đồ

Dân cư 

Tính đến hiện nay, số dân huyện Cần Giờ là 90.675 người bao gồm cả dân tộc Kinh, Chăm và KhMer. Thu nhập bình quân đầu người tại huyện Cần Giờ đạt mốc 60 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn khoảng 5,23%. 

Hệ thống giao thông

 • Đường nội đô thị

 • Đường trục chính nội đồng: Dài 61,64km được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ Giao Thông Vận Tải hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tiện lợi

 • Hệ thống đường liên xã: Dài 5.600 km được nhựa hóa và bê tông hóa.

 • Đường trục liên ấp: Trên 1.000km đường được cứng hóa.

 • Đường hẻm tổ, tổ sạch, không lầy lội: 10.549km.

 • Đường ngoại đô thị

 • Trục đường chính Cần Giờ – TP.HCM: Kết nối huyện lỵ với các quận trung tâm của Sài Gòn như quận 7, quận 4, quận 1 và nhiều khu đô thị lớn.

 • Đường 15B: Dài hơn 3km có điểm đầu ở huyện Nhà Bè và điểm cuối ở cầu Cần Giờ được kết nối trực tiếp với đường Rừng Sác.

 • Hệ thống cầu lớn

 • Cầu Cần Giờ sắp thi công: Dài 7km kết nối trực tiếp trung tâm huyện lỵ với thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cầu vượt biển Cần Giờ sắp thi công: Dài 17km nối huyện lỵ với Vũng Tàu

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn đi
Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn đi "xuyên" Cần Giờ đang được thi công.

 

Điều kiện tự nhiên

Huyện Cần Giờ tiếp giáp biển đông với khoảng 20km bờ biển. Ở đây có khu rừng ngập mặn Cần Giờ, một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam. 

Có nên đầu tư vào nhà đất huyện Cần Giờ hay không? 

Hiện nay, thị trường mua bán nhà đất huyện Cần Giờ luôn thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư, kể cả trong quãng thời gian kinh tế Việt Nam bị tác động bởi đại dịch Covid. Nhưng quá trình đầu tư, các nhà đầu tư cần thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin để tránh những thất bại. 

Giá đất Cần Giờ còn khá “mềm” 

Giá đất Cần Giờ còn rẻ. Cần Giờ đang là vùng trũng của thị trường bất động sản nếu so sánh với giá đất nội thành HCM và giá đất tại các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang.

Vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí vàng: Cần Giờ là hòn đảo nghỉ dưỡng bình yên nằm trong một Sài Gòn sôi động. Nó như một viên ngọc thô đang chờ ngày được mài giũa. Được bao quanh bốn mặt là sông nước và biển. Từ trung tâm Tp HCM tới Cần Giờ chỉ khoảng 30p- 1 tiếng.

Có tiềm năng phát triển du lịch 

Sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố, của nhà nước nhất là từ năm 2018 đến nay như:  cải tạo và nâng cấp các bãi biển, các khu du lịch lâm viên hay rừng Sác, xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm bao gồm: cầu Cần Giờ, cầu Bình  Khánh, cầu Vàm Sát 2 sẽ tăng cơ hội hút khách cho du lịch huyện nhà.

Rừng Sác Cần Giờ nhìn từ trên cao
Rừng Sác Cần Giờ nhìn từ trên cao

Ngoài ra, mạng lưới giao thông đường thủy cũng được khai thác, kết nối một cách thuận tiện giữa huyện Cần Giờ với trung tâm Sài Gòn và nhiều địa phương năng động khác, mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, việc mua đất Cần Giờ có triển vọng mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Bảng giá nhà đất huyện Cần Giờ mới nhất 2022

Theo khảo sát thì giá nhà đất huyện Cần Giờ đang có xu hướng tăng, cụ thể như sau: giá bán nhà huyện Cần Giờ trung bình là 34 triệu/m2. Và giá bán đất huyện Cần Giờ giao động khoảng 28.9 triệu/m2. Dưới đây là mức giá tham khảo cập nhật theo từng xã và thị trấn. 

 • Giá nhà đất thị trấn Cần Thạnh giao động từ 13,4 - 24,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã An Thới Đông giao động từ 14,5 - 20,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Bình Khánh giao động từ 15,4 - 19,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Long Hòa giao động từ 17,8 - 22,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Lý Nhơn giao động từ 18,9 - 23,4 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Tam Thôn Hiệp giao động từ 14,3 - 19,4 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Thạnh An giao động từ 18,2 - 21,3 triệu/m2

Đối với cơn sốt đất tại Huyện Cần Giờ, theo các chuyên gia những nguyên nhân dẫn đến khá đặc biệt. Thứ nhất là thông tin về việc sẽ xây dựng cầu nối huyện đảo này đến với trung tâm của thành phố được tung ra. Thứ hai là thông tin về các dự án bất động sản lấn biển ở huyện đảo này do tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam làm chủ đầu tư cũng đã góp phần đội giá đất nơi đây.

Những điều cần biết khi mua nhà đất huyện Cần Giờ

Tìm hiểu về thông tin khu nhà đất

Một trong những điều cần biết khi mua nhà đất huyện Cần Giờ Là phải tìm hiểu thật kỹ thông tin chung về khu đất. Mảnh đất đó thuộc diện như thế nào? Giao thông có thuận tiện hay không? Khu dân cư sinh sống có ổn định? Đặc biệt, cần lưu ý đến các yếu tố như trường học, bệnh viện, chợ,..

Ngoài ra các vấn đề pháp lý như: nhà đất bạn mua có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa khu vực không. Thậm chí, để chắc chắn hơn, bạn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ định chính cấp xã, huyện hay sở tài nguyên môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Tìm hiểu thông tin của khu nhà đất
Tìm hiểu thông tin của khu nhà đất

Tìm hiểu về vị trí của nhà đất

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất Cần Giờ phổ biến hiện nay chính là tìm hiểu vị trí và vị thế của nó. Ngoài việc chọn vị trí có hướng đẹp, chiều dài, chiều rộng có tỉ lệ tương quan thì vị trí của bất động sản cũng là điều quan trọng.

Đặc biệt, nếu là người làm ăn kinh doanh, vấn đề chọn vị trí hợp lý lại càng được coi trọng. Lựa chọn đất phải làm sao cho nó ở vị trí đẹp, bằng phẳng, không bị gồ ghề. Theo phong thủy, khi chọn đất Cần Giờ nên tránh các khu vực có cột điện, cây lớn hoặc con đường thẳng cắm vào khu đất.

Nhà đất phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất Cần Giờ xây nhà bắt buộc phải “nắm lòng” là kiểm tra giấy tờ cũng như mảnh đất ấy phải có sổ đỏ. Đây là vấn đề quan trọng, quyết định đến pháp lý của tài sản. Bạn nên chọn mua mảnh đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để tránh tranh chấp cũng như dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi sau này.

Xem xét tính pháp lý của giấy tờ
Xem xét tính pháp lý của giấy tờ

Chú ý rủi ro trong việc đặt cọc 

Trong các giao dịch hàng ngày, đặc biệt là mua bán nhà đất Cần Giờ thì đặt cọc là biện pháp tối ưu đảm bảo dân sự được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn phải luôn cảnh giác, đề phòng để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất.

 Làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Một trong những thủ tục mua đất thổ cư bắt buộc bạn phải thực hiện là làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đây được xem là sự giao kết giữa bên bán và bên mua nhằm đảm bảo việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của hai bên. 

Hy vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, nó sẽ hữu ích trong các quyết định mua bán nhà đất huyện Cần Giờ của bạn. 

Bài viết khác

KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN GIÁ BÁN, CHÍNH SÁCH VÀ ƯU ĐÃI STC LONG THÀNH MỚI NHẤT 2022
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023